Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.532.498
Truy cập hiện tại 13.626
Bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán.
Ngày cập nhật 11/12/2019

Dịp Tết Nguyên Đán sắp tới là thời điểm nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao, do đó nguy cơ người dân sử dụng các loại thực phẩm không đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế biến, bảo quản cũng như thực phẩm không có nguồn gốc rõ ràng tăng cao. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Do đó, các đơn vị y tế cần tập trung hướng dẫn cho người dân cách chọn lựa thực phẩm an toàn, phòng tránh ngộ độc thực phẩm nhất là những thực phẩm thường được sử dụng trong dịp Tết như thịt, cá, thủy hải sản, rau củ quả, nước giải khát, bánh kẹo...

Các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm:

- Lựa chọn thực phẩm tươi sống, có xuất xứ rõ ràng, không mua bán, sử dụng thực phẩm không biết rõ nguồn gốc, thực phẩm trôi nổi.

- Giữ vệ sinh sạch sẽ: Vệ sinh bàn tay, đồ dùng chế biến thực phẩm, che đậy kỹ, tránh các côn trùng bám vào.

- Sử dụng nước sạch khi chế biến thực phẩm.

- Bảo quản riêng biệt thức ăn chín và sống.

- Nấu kỹ thức ăn để tiêu diệt vi khuẩn, ăn ngay khi thức ăn vừa được nấu chín

- Bảo quản thực phẩm đã nấu chín cẩn thận, ở nhiệt độ phù hợp.

- Đun kỹ lại thực phẩm trước khi ăn

- Giữ bề mặt chế biến, bếp luôn khô ráo, sạch sẽ.

Võ Thị Thúy Hằng. Công chức Văn hóa- xã hội
Các tin khác
Xem tin theo ngày