Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Giá thanh long ổn định, người trồng phấn khởi
Ngày cập nhật 18/05/2023

 

Từ đầu tháng 3/2023 đến nay, thanh long ở tỉnh Tiền Giang được thương lái thu mua ở mức giá từ 23.000 - 42.000 đồng/kg, giúp người trồng phấn khởi vì thu được lợi nhuận cao.

Các vựa thanh long trên địa bàn huyện Chợ Gạo đang thu mua thanh long ruột đỏ loại 1 với giá trên 42.000 đồng/kg, loại 2 với giá 33.000 đồng/kg và loại 3 là từ 23.000 đồng/kg. Với mức giá như hiện nay, nhà vườn trồng thanh long phấn khởi, yên tâm đầu tư vào cây thanh long sau thời gian giảm giá mạnh.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, ấp Quang Thọ, xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo vừa bán được 05 tấn thanh long với giá 33.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí tiền điện xông đèn (kích thích ra hoa) và phân, thuốc bảo vệ thực vật khoảng 30 triệu đồng, ông còn hơn 165 triệu đồng lợi nhuận. Ông Hưởng phấn khởi cho biết, sau thời gian giá thanh long sụt giảm mạnh, với giá thanh long như hiện nay, nhà vườn trồng thanh long yên tâm tiếp tục đầu tư cải tạo và chăm sóc vườn. 

Là vùng chuyên canh thanh long lớn nhất của tỉnh Tiền Giang, huyện Chợ Gạo có 6.913 ha thanh long, trong đó có 5.700 ha thanh long đang cho trái. Huyện Chợ Gạo đã xây dựng được vùng chuyên canh thanh long xuất khẩu lớn nhất tỉnh Tiền Giang và thanh long Chợ Gạo đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bảo hộ nhãn hiệu tập thể. Tại vùng chuyên canh, địa phương hình thành các hợp tác xã và tổ hợp tác quy tụ nông dân, tổ chức tập huấn, chuyển giao kỹ thuật canh tác theo hướng GAP cho ra sản phẩm an toàn và truy xuất nguồn gốc, tăng cường quảng bá sản phẩm và xúc tiến thương mại cho nông sản hàng hóa...

Năm 2022, để phát huy hiệu quả vùng chuyên canh, huyện tiếp tục triển khai Đề án Phát triển cây thanh long đến năm 2025 cũng như định hướng nông dân sản xuất và chứng nhận VietGAP, GlobalGAP cho cây thanh long Chợ Gạo trong nỗ lực nâng cao sức cạnh tranh của cây trồng đặc sản trên thị trường trong và ngoài nước.

Theo ông Cao Tấn Hưởng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo, để có giải pháp lâu dài và bền vững cho sự phát triển của cây thanh long trong tương lai, Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo định hướng và tạo điều kiện thuận lợi để các hợp tác xã, các doanh nghiệp phối hợp với nhà vườn trồng thanh long tạo được sản phẩm có giá trị để tăng kim ngạch xuất khẩu cũng như vượt qua những rào cản kỹ thuật của các hiệp định thương mại nhằm hướng đến những thị trường tiêu thụ lớn hơn thông qua con đường xuất khẩu chính ngạch.

Để làm được điều đó, huyện Chợ Gạo tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền kể cả người sản xuất, doanh nghiệp và hợp tác xã trong việc áp dụng quy trình VietGAP, GlobalGAP trong sản xuất trái thanh long. Đồng thời, tạo điều kiện để các hợp tác xã phát triển mạnh để làm đầu mối trong liên kết chuỗi sản xuất và đầu tư cơ sở hạ tầng, rà soát điều chỉnh vùng chuyên canh cây thanh long để làm thế nào ứng dụng công nghệ tiên tiến vào khâu sản xuất.

Ngoài ra, địa phương cũng kêu gọi và khuyến khích các doanh nghiệp chế biến đầu tư xây dựng những nhà máy sản xuất các sản phẩm chế biến đa dạng từ trái thanh long để góp phần giải quyết phần nào sản lượng trái thanh long khi vào mùa thu hoạch rộ.

Tỉnh Tiền Giang hiện có khoảng 9.700 ha thanh long, trong đó có 2.306 ha sản xuất theo tiêu chuẩn GAP (110 ha sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP). Hiện toàn tỉnh có 11 hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ thanh long. Đến nay, mã số vùng trồng cấp xuất sang thị trường Trung Quốc là 33 mã số với 5.493 ha; mã số vùng trồng xuất sang các thị trường Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Úc là 92 mã số với 1.271 ha. Tỉnh Tiền Giang hiện có 80 kho lạnh với công suất hoạt động là 16.000 tấn.

Ông Nguyễn Văn Mẫn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang cho biết, để cây thanh long phát triển bền vững, giải pháp hiện nay là đẩy mạnh xuất khẩu chính ngạch; trong đó, tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, sản xuất theo tiêu chuẩn GAP cũng như chuyển giao các giải pháp kỹ thuật để giảm giá thành trong thời điểm giá vật tư tăng cao. Đồng thời, xử lý trái vụ và vận động nông dân tham gia vào các hợp tác xã để thực hiện tốt liên kết tiêu thụ. Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục mời gọi đầu tư nhà máy chế biến sâu, đầu tư kho lạnh trong thời điểm hoạt động xuất khẩu đang gặp khó khăn.

Hoàng An16/05/2023 - Lượt xem: 64

 

Từ đầu tháng 3/2023 đến nay, thanh long ở tỉnh Tiền Giang được thương lái thu mua ở mức giá từ 23.000 - 42.000 đồng/kg, giúp người trồng phấn khởi vì thu được lợi nhuận cao.

Các vựa thanh long trên địa bàn huyện Chợ Gạo đang thu mua thanh long ruột đỏ loại 1 với giá trên 42.000 đồng/kg, loại 2 với giá 33.000 đồng/kg và loại 3 là từ 23.000 đồng/kg. Với mức giá như hiện nay, nhà vườn trồng thanh long phấn khởi, yên tâm đầu tư vào cây thanh long sau thời gian giảm giá mạnh.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, ấp Quang Thọ, xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo vừa bán được 05 tấn thanh long với giá 33.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí tiền điện xông đèn (kích thích ra hoa) và phân, thuốc bảo vệ thực vật khoảng 30 triệu đồng, ông còn hơn 165 triệu đồng lợi nhuận. Ông Hưởng phấn khởi cho biết, sau thời gian giá thanh long sụt giảm mạnh, với giá thanh long như hiện nay, nhà vườn trồng thanh long yên tâm tiếp tục đầu tư cải tạo và chăm sóc vườn. 

Là vùng chuyên canh thanh long lớn nhất của tỉnh Tiền Giang, huyện Chợ Gạo có 6.913 ha thanh long, trong đó có 5.700 ha thanh long đang cho trái. Huyện Chợ Gạo đã xây dựng được vùng chuyên canh thanh long xuất khẩu lớn nhất tỉnh Tiền Giang và thanh long Chợ Gạo đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bảo hộ nhãn hiệu tập thể. Tại vùng chuyên canh, địa phương hình thành các hợp tác xã và tổ hợp tác quy tụ nông dân, tổ chức tập huấn, chuyển giao kỹ thuật canh tác theo hướng GAP cho ra sản phẩm an toàn và truy xuất nguồn gốc, tăng cường quảng bá sản phẩm và xúc tiến thương mại cho nông sản hàng hóa...

Năm 2022, để phát huy hiệu quả vùng chuyên canh, huyện tiếp tục triển khai Đề án Phát triển cây thanh long đến năm 2025 cũng như định hướng nông dân sản xuất và chứng nhận VietGAP, GlobalGAP cho cây thanh long Chợ Gạo trong nỗ lực nâng cao sức cạnh tranh của cây trồng đặc sản trên thị trường trong và ngoài nước.

Theo ông Cao Tấn Hưởng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo, để có giải pháp lâu dài và bền vững cho sự phát triển của cây thanh long trong tương lai, Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo định hướng và tạo điều kiện thuận lợi để các hợp tác xã, các doanh nghiệp phối hợp với nhà vườn trồng thanh long tạo được sản phẩm có giá trị để tăng kim ngạch xuất khẩu cũng như vượt qua những rào cản kỹ thuật của các hiệp định thương mại nhằm hướng đến những thị trường tiêu thụ lớn hơn thông qua con đường xuất khẩu chính ngạch.

Để làm được điều đó, huyện Chợ Gạo tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền kể cả người sản xuất, doanh nghiệp và hợp tác xã trong việc áp dụng quy trình VietGAP, GlobalGAP trong sản xuất trái thanh long. Đồng thời, tạo điều kiện để các hợp tác xã phát triển mạnh để làm đầu mối trong liên kết chuỗi sản xuất và đầu tư cơ sở hạ tầng, rà soát điều chỉnh vùng chuyên canh cây thanh long để làm thế nào ứng dụng công nghệ tiên tiến vào khâu sản xuất.

Ngoài ra, địa phương cũng kêu gọi và khuyến khích các doanh nghiệp chế biến đầu tư xây dựng những nhà máy sản xuất các sản phẩm chế biến đa dạng từ trái thanh long để góp phần giải quyết phần nào sản lượng trái thanh long khi vào mùa thu hoạch rộ.

Tỉnh Tiền Giang hiện có khoảng 9.700 ha thanh long, trong đó có 2.306 ha sản xuất theo tiêu chuẩn GAP (110 ha sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP). Hiện toàn tỉnh có 11 hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ thanh long. Đến nay, mã số vùng trồng cấp xuất sang thị trường Trung Quốc là 33 mã số với 5.493 ha; mã số vùng trồng xuất sang các thị trường Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Úc là 92 mã số với 1.271 ha. Tỉnh Tiền Giang hiện có 80 kho lạnh với công suất hoạt động là 16.000 tấn.

Ông Nguyễn Văn Mẫn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang cho biết, để cây thanh long phát triển bền vững, giải pháp hiện nay là đẩy mạnh xuất khẩu chính ngạch; trong đó, tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, sản xuất theo tiêu chuẩn GAP cũng như chuyển giao các giải pháp kỹ thuật để giảm giá thành trong thời điểm giá vật tư tăng cao. Đồng thời, xử lý trái vụ và vận động nông dân tham gia vào các hợp tác xã để thực hiện tốt liên kết tiêu thụ. Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục mời gọi đầu tư nhà máy chế biến sâu, đầu tư kho lạnh trong thời điểm hoạt động xuất khẩu đang gặp khó khăn.

Hoàng An16/05/2023 - Lượt xem: 64

 

Từ đầu tháng 3/2023 đến nay, thanh long ở tỉnh Tiền Giang được thương lái thu mua ở mức giá từ 23.000 - 42.000 đồng/kg, giúp người trồng phấn khởi vì thu được lợi nhuận cao.

Các vựa thanh long trên địa bàn huyện Chợ Gạo đang thu mua thanh long ruột đỏ loại 1 với giá trên 42.000 đồng/kg, loại 2 với giá 33.000 đồng/kg và loại 3 là từ 23.000 đồng/kg. Với mức giá như hiện nay, nhà vườn trồng thanh long phấn khởi, yên tâm đầu tư vào cây thanh long sau thời gian giảm giá mạnh.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, ấp Quang Thọ, xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo vừa bán được 05 tấn thanh long với giá 33.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí tiền điện xông đèn (kích thích ra hoa) và phân, thuốc bảo vệ thực vật khoảng 30 triệu đồng, ông còn hơn 165 triệu đồng lợi nhuận. Ông Hưởng phấn khởi cho biết, sau thời gian giá thanh long sụt giảm mạnh, với giá thanh long như hiện nay, nhà vườn trồng thanh long yên tâm tiếp tục đầu tư cải tạo và chăm sóc vườn. 

Là vùng chuyên canh thanh long lớn nhất của tỉnh Tiền Giang, huyện Chợ Gạo có 6.913 ha thanh long, trong đó có 5.700 ha thanh long đang cho trái. Huyện Chợ Gạo đã xây dựng được vùng chuyên canh thanh long xuất khẩu lớn nhất tỉnh Tiền Giang và thanh long Chợ Gạo đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bảo hộ nhãn hiệu tập thể. Tại vùng chuyên canh, địa phương hình thành các hợp tác xã và tổ hợp tác quy tụ nông dân, tổ chức tập huấn, chuyển giao kỹ thuật canh tác theo hướng GAP cho ra sản phẩm an toàn và truy xuất nguồn gốc, tăng cường quảng bá sản phẩm và xúc tiến thương mại cho nông sản hàng hóa...

Năm 2022, để phát huy hiệu quả vùng chuyên canh, huyện tiếp tục triển khai Đề án Phát triển cây thanh long đến năm 2025 cũng như định hướng nông dân sản xuất và chứng nhận VietGAP, GlobalGAP cho cây thanh long Chợ Gạo trong nỗ lực nâng cao sức cạnh tranh của cây trồng đặc sản trên thị trường trong và ngoài nước.

Theo ông Cao Tấn Hưởng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo, để có giải pháp lâu dài và bền vững cho sự phát triển của cây thanh long trong tương lai, Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo định hướng và tạo điều kiện thuận lợi để các hợp tác xã, các doanh nghiệp phối hợp với nhà vườn trồng thanh long tạo được sản phẩm có giá trị để tăng kim ngạch xuất khẩu cũng như vượt qua những rào cản kỹ thuật của các hiệp định thương mại nhằm hướng đến những thị trường tiêu thụ lớn hơn thông qua con đường xuất khẩu chính ngạch.

Để làm được điều đó, huyện Chợ Gạo tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền kể cả người sản xuất, doanh nghiệp và hợp tác xã trong việc áp dụng quy trình VietGAP, GlobalGAP trong sản xuất trái thanh long. Đồng thời, tạo điều kiện để các hợp tác xã phát triển mạnh để làm đầu mối trong liên kết chuỗi sản xuất và đầu tư cơ sở hạ tầng, rà soát điều chỉnh vùng chuyên canh cây thanh long để làm thế nào ứng dụng công nghệ tiên tiến vào khâu sản xuất.

Ngoài ra, địa phương cũng kêu gọi và khuyến khích các doanh nghiệp chế biến đầu tư xây dựng những nhà máy sản xuất các sản phẩm chế biến đa dạng từ trái thanh long để góp phần giải quyết phần nào sản lượng trái thanh long khi vào mùa thu hoạch rộ.

Tỉnh Tiền Giang hiện có khoảng 9.700 ha thanh long, trong đó có 2.306 ha sản xuất theo tiêu chuẩn GAP (110 ha sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP). Hiện toàn tỉnh có 11 hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ thanh long. Đến nay, mã số vùng trồng cấp xuất sang thị trường Trung Quốc là 33 mã số với 5.493 ha; mã số vùng trồng xuất sang các thị trường Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Úc là 92 mã số với 1.271 ha. Tỉnh Tiền Giang hiện có 80 kho lạnh với công suất hoạt động là 16.000 tấn.

Ông Nguyễn Văn Mẫn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang cho biết, để cây thanh long phát triển bền vững, giải pháp hiện nay là đẩy mạnh xuất khẩu chính ngạch; trong đó, tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, sản xuất theo tiêu chuẩn GAP cũng như chuyển giao các giải pháp kỹ thuật để giảm giá thành trong thời điểm giá vật tư tăng cao. Đồng thời, xử lý trái vụ và vận động nông dân tham gia vào các hợp tác xã để thực hiện tốt liên kết tiêu thụ. Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục mời gọi đầu tư nhà máy chế biến sâu, đầu tư kho lạnh trong thời điểm hoạt động xuất khẩu đang gặp khó khăn.

Hoàng An16/05/2023 - Lượt xem: 64

 

Từ đầu tháng 3/2023 đến nay, thanh long ở tỉnh Tiền Giang được thương lái thu mua ở mức giá từ 23.000 - 42.000 đồng/kg, giúp người trồng phấn khởi vì thu được lợi nhuận cao.

Các vựa thanh long trên địa bàn huyện Chợ Gạo đang thu mua thanh long ruột đỏ loại 1 với giá trên 42.000 đồng/kg, loại 2 với giá 33.000 đồng/kg và loại 3 là từ 23.000 đồng/kg. Với mức giá như hiện nay, nhà vườn trồng thanh long phấn khởi, yên tâm đầu tư vào cây thanh long sau thời gian giảm giá mạnh.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, ấp Quang Thọ, xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo vừa bán được 05 tấn thanh long với giá 33.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí tiền điện xông đèn (kích thích ra hoa) và phân, thuốc bảo vệ thực vật khoảng 30 triệu đồng, ông còn hơn 165 triệu đồng lợi nhuận. Ông Hưởng phấn khởi cho biết, sau thời gian giá thanh long sụt giảm mạnh, với giá thanh long như hiện nay, nhà vườn trồng thanh long yên tâm tiếp tục đầu tư cải tạo và chăm sóc vườn. 

Là vùng chuyên canh thanh long lớn nhất của tỉnh Tiền Giang, huyện Chợ Gạo có 6.913 ha thanh long, trong đó có 5.700 ha thanh long đang cho trái. Huyện Chợ Gạo đã xây dựng được vùng chuyên canh thanh long xuất khẩu lớn nhất tỉnh Tiền Giang và thanh long Chợ Gạo đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bảo hộ nhãn hiệu tập thể. Tại vùng chuyên canh, địa phương hình thành các hợp tác xã và tổ hợp tác quy tụ nông dân, tổ chức tập huấn, chuyển giao kỹ thuật canh tác theo hướng GAP cho ra sản phẩm an toàn và truy xuất nguồn gốc, tăng cường quảng bá sản phẩm và xúc tiến thương mại cho nông sản hàng hóa...

Năm 2022, để phát huy hiệu quả vùng chuyên canh, huyện tiếp tục triển khai Đề án Phát triển cây thanh long đến năm 2025 cũng như định hướng nông dân sản xuất và chứng nhận VietGAP, GlobalGAP cho cây thanh long Chợ Gạo trong nỗ lực nâng cao sức cạnh tranh của cây trồng đặc sản trên thị trường trong và ngoài nước.

Theo ông Cao Tấn Hưởng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo, để có giải pháp lâu dài và bền vững cho sự phát triển của cây thanh long trong tương lai, Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo định hướng và tạo điều kiện thuận lợi để các hợp tác xã, các doanh nghiệp phối hợp với nhà vườn trồng thanh long tạo được sản phẩm có giá trị để tăng kim ngạch xuất khẩu cũng như vượt qua những rào cản kỹ thuật của các hiệp định thương mại nhằm hướng đến những thị trường tiêu thụ lớn hơn thông qua con đường xuất khẩu chính ngạch.

Để làm được điều đó, huyện Chợ Gạo tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền kể cả người sản xuất, doanh nghiệp và hợp tác xã trong việc áp dụng quy trình VietGAP, GlobalGAP trong sản xuất trái thanh long. Đồng thời, tạo điều kiện để các hợp tác xã phát triển mạnh để làm đầu mối trong liên kết chuỗi sản xuất và đầu tư cơ sở hạ tầng, rà soát điều chỉnh vùng chuyên canh cây thanh long để làm thế nào ứng dụng công nghệ tiên tiến vào khâu sản xuất.

Ngoài ra, địa phương cũng kêu gọi và khuyến khích các doanh nghiệp chế biến đầu tư xây dựng những nhà máy sản xuất các sản phẩm chế biến đa dạng từ trái thanh long để góp phần giải quyết phần nào sản lượng trái thanh long khi vào mùa thu hoạch rộ.

Tỉnh Tiền Giang hiện có khoảng 9.700 ha thanh long, trong đó có 2.306 ha sản xuất theo tiêu chuẩn GAP (110 ha sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP). Hiện toàn tỉnh có 11 hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ thanh long. Đến nay, mã số vùng trồng cấp xuất sang thị trường Trung Quốc là 33 mã số với 5.493 ha; mã số vùng trồng xuất sang các thị trường Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Úc là 92 mã số với 1.271 ha. Tỉnh Tiền Giang hiện có 80 kho lạnh với công suất hoạt động là 16.000 tấn.

Ông Nguyễn Văn Mẫn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang cho biết, để cây thanh long phát triển bền vững, giải pháp hiện nay là đẩy mạnh xuất khẩu chính ngạch; trong đó, tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, sản xuất theo tiêu chuẩn GAP cũng như chuyển giao các giải pháp kỹ thuật để giảm giá thành trong thời điểm giá vật tư tăng cao. Đồng thời, xử lý trái vụ và vận động nông dân tham gia vào các hợp tác xã để thực hiện tốt liên kết tiêu thụ. Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục mời gọi đầu tư nhà máy chế biến sâu, đầu tư kho lạnh trong thời điểm hoạt động xuất khẩu đang gặp khó khăn.

Hoàng An

 

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Tiền Giang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.432.154
Truy cập hiện tại 991